Gạch kính lấy sáng được làm từ khối thủy tinh có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm nước, trở thành một vật trang trí vừa hữu dụng, vừa có tính thẩm mỹ cao được ứng dụng trong tạo vách ngăn nhà tắm, vách ngăn phòng, tường spa, quá bar, pub…

 

Hiện nay, có các loại gạch kính thông dụng trên thị trường gồm: gạch nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia và thương hiệu Đồng Tâm của Việt Nam…. Trọng lượng trung bình của viên gạch là 60-80kg/m², nhẹ hơn so với các loại gạch phổ biến hiện nay trên thị trường.

Thông thường, kích thước gạch lấy sáng phổ biến nhất được nhiều gia đình Việt lựa chọn là 190x190x95mm, hoặc 190x190x80mm, …tùy vào từng mẫu mã. Bạn nên lưu tâm vấn đề này để có sự lựa chọn phù hợp với ngôi nhà.

2. Một số ưu – nhược điểm của gạch kính lấy sáng

Mỗi loại gạch kính sẽ có hoa văn, đường nét trang trí khác nhau nhưng nhìn chung, chúng vẫn có nhiều đặc điểm giống nhau.

2.1. Ưu điểm

– Đa dạng về thiết kế

Nếu dạo một vòng quanh thị trường gạch kính, gạch kiếng lấy sáng, bạn sẽ tha hồ lạc vào “thiên đường” của những loại gạch đa dạng trong thiết kế, phong phú về màu sắc kích thước, hoa văn phù hợp với nhiều phong cách nhà ở khác nhau.

Bên cạnh đó, điểm tuyệt vời của loại gạch này là bạn có thể điều chỉnh được độ sáng mong muốn sao cho phù hợp với sở thích, phong thủy từng gia chủ. Với gạch kính, ánh sáng sẽ được hấp thụ vào giúp ngôi nhà của bạn trông như một tòa lâu đài lấp lánh, sang trọng.

–  Khả năng cách nhiệt tốt

Nếu bạn lo rằng sử dụng gạch trong suốt khiến nhiệt lượng hấp thụ vào quá nhiều làm ngôi nhà trở nên nóng bức thì với gạch kính lấy sáng, bạn hoàn toàn an tâm về điều đó. Lượng ánh sáng hấp thụ sẽ được điều hòa tối đa để đảm bảo không gian luôn sáng sủa nhưng vẫn thoáng đãng.

Dòng gạch này có khả năng cách nhiệt tốt với công năng cách nhiệt phát huy với khoảng chân không áp suất 0,3atm. Điều này sẽ giúp nhiệt độ được ổn định, mát mẻ vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

–  Thi công tạo đường ron khó

Nhược điểm của loại gạch này đó là phải tạo một đường ron lớn và việc thi công đường ron như vậy không đơn giản. Bạn sẽ cần đến loại keo chà ron chuyên dụng và thao tác thật cẩn thận. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết nếu bạn tìm được một nhà thầu thi công uy tín, có tay nghề cao.

–  Khó đồng nhất về màu sắc

Gạch kính có sự đa dạng về màu sắc giữa các viên gạch. Tuy nhiên, chính sự đa dạng đó vừa là ưu điểm, vừa gây sự bất lợi để lựa chọn gạch giống nhau để thay thế khi có rủi ro. Màu sắc của những viên gạch trong từng lô khác nhau thường sẽ khác biệt màu khoảng 10-20%. Vì vậy, khi mua gạch, bạn nên dự trữ một ít để thay thế nếu cần thiết.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

x