Gạch thông gió xi măng hiện đang được nhiều nhà thầu lựa chọn. Việc ứng dụng dòng sản phẩm này giúp mang đến vẻ đẹp ấn tượng và lôi cuốn. Bên cạnh đó, gạch xi măng thông gió giúp đón gió, đón nắng cho ngôi nhà một cách hiệu quả. 

1. Một số lưu ý khi chọn gạch thông gió xi măng trang trí mặt tiền 

Khi chọn gạch thông gió, các gia chủ cần chú ý tới một số điểm sau để có được một công trình chất lượng và đẹp nhất: 

– Nếu vị trí mặt tiền có thể bị hắt nhiều nước mưa, nên chọn loại gạch có thông gió chắn mưa như gạch bánh ú. 

– Nên có bố cục bản vẽ trước để biết được nên sắp xếp gạch thế nào cho đẹp cũng như tính toán số lượng, ngân sách cho việc mua gạch.

 

– Nên dùng gạch thông gió một màu để trang trí mặt tiền nhà hoặc để tạo thêm điểm nhấn, bạn có thể kết hợp 2 mẫu gạch khác màu nhau. Tuy nhiên, không nên dùng quá 2 màu gạch sẽ gây rối mắt, lòe loẹt. 

– Có thể kết hợp nhiều mẫu họa tiết gạch thông gió để tạo nên vẻ đẹp ấn tượng, nổi bật hơn.

2. Các cách kết hợp gạch bông gió mặt tiền 

Không những giúp lấy gió, lấy sáng để không gian thêm sáng sủa, mát mẻ, gạch thông gió xi măng trang trí mặt tiền còn mang đến sự khác biệt về mỹ thuật. Có nhiều cách kết hợp trang trí khác nhau như:

– Kết hợp gạch cùng cây xanh 

– Kết hợp gạch với hàng rào cổng

– Phối cùng các mảng gỗ trang trí mặt tiền nhà

– Kết hợp với lan can ban công


 

3. Gạch thông gió được sử dụng phổ biến hiện nay

Trước đây, gạch thông gió chỉ có một loại duy nhất được sản xuất từ xi măng. Tuy nhiên, nhờ sự cai thiến của các công nghệ hiện đại, gạch đã được sản xuất với nhiều chất liệu để mang đến nhiều ưu điểm hơn. Trên thị trường hiện nay có hai loại gạch được ưa chuộng: 

– Gạch thông gió xi măng: Đây là dòng gạch bê tông không nung, được sản xuất từ các nguyên liệu gồm: cát, đá bụi, xi măng, bột màu, đá mi,… dưới công nghệ ép thủy lực. Dòng gạch này có tông màu trắng xám
– Gạch thông gió đất nung: Dòng gạch này có chất liệu từ đặc trưng, màu sắc đặc trưng là tông màu đỏ, đỏ nâu và đỏ cam. Dòng gạch này phù hợp với những công trình theo phong cách cổ điển, hoài cổ

4. Một số công trình thực tế khi sử dụng gạch thông gió trang trí mặt tiền

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

x